Giỏ hàng của bạn

NHỎ TO TUỔI DẬY THÌ: LÔNG NÁCH ƠI, PHẢI LÀM SAO?

“Lần đó thấy đám con trai nhìn chăm chăm vào phần nách đang lồ lộ đám lông đen của mình rồi cười khúc khích, mình xấu hổ gì đâu. Trước giờ vô tư không để ý, cứ nghĩ là chuyện nhỏ, ai dè…lớn chuyện rồi.” (Lê Ngọc K – Sài Gòn)

Đây là tâm sự chung của rất nhiều cô gái đang bước vào tuổi dậy thì. Ngoài sự thay đổi đột ngột về chiều cao, kích thước “núi đôi” hay khung xương chậu thì vi-ô-lông cũng bắt đầu kế hoạch “oanh tạc” cơ thể bạn gái. Đầu tiên là lông ở mu xuất hiện, tiếp theo chúng sẽ tới vùng nách. Tuy nhiên, giai đoạn này, những sợi lông rất mềm mại ở dạng tơ. Cùng với những quá trình dậy thì tiếp sau, chúng sẽ dài hơn, xoăn hơn và đen hơn cho đến khi bạn ý thức được sự có mặt không mấy dễ chịu của chúng.

Lông nách làm bạn kém duyên và mất hẳn tự tin khi diện trang phục hai dây, đặc biệt là mỗi lần phải giơ cao đôi cánh tay ngọc ngà khoe ra phần da thịt mà đám lông kia đang “ngự trị”. Có rất nhiều cách để làm sạch lông, nhưng phương pháp nào thật sự mang lại hiệu quả cao?

Tẩy lông nách bằng cách nhổ hoặc cạo từ trước tới nay luôn là giải pháp đầu tiên mà người ta nghĩ đến. Các bà, các mẹ ngày trước đều dùng cách này. Với phương pháp nhổ, bạn sẽ thực hiện hai tuần một lần nhưng cách này lại gây khó khăn nếu chính chủ nhân của mình nhổ. Chắc chắn là bạn sẽ thấy mỏi cổ. Bên cạnh đó, dụng cụ quá sắc, nhổ không đúng cách làm đau và chảy máu, đứt ngọn thường hay xảy ra. Hậu quả nách thâm đen, viêm nhiễm không phải là không có. Với phương pháp cạo, bạn cần thực hiện hai ngày một lần nhưng cách này làm lông mọc lại nhanh, đen cứng hơn, do chịu tác dụng của lữoi dao cạo lên bề mặt mà trở nên sần sùi hơn.

Với tụi con trai mà nói, chỉ cần vài đường dao cạo là xong, kĩ lắm thì thêm chút kem cạo râu cho thao tác trơn tru hơn. Da nếu lỡ có sần sùi, xấu xí một tí cũng chỉ giúp tăng thêm phần nam tính mà thôi. Với con gái chúng mình thì lại khác, tẩy sạch lông là một mà da sáng mịn lại là mười. Vậy phải làm sao?

Kem tẩy lông là giải pháp tẩy sạch lông không còn xa lạ tại các nước phát triển bởi tính tiện dụng cùng mức giá vô cùng hợp lí. Cơ chế hoạt động của kem tẩy lông làm mềm sợi lông, giúp lông dễ dàng được loại bỏ khỏi da mà không hề đau rát. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho làn da, bạn nên chọn lựa loại kem tẩy lông có thương hiệu và uy tín trên thị trường. Kem Tẩy Lông Cléo là một ví dụ. Công thức độc quyền với chiết xuất từ trái Bơ tươi thiên nhiên kết hợp các dưỡng chất Lanolin, Vitamin E và dầu Jojoba, ưu điểm của Kem Tẩy Lông Cléo là không chỉ lấy sạch lông trên bề mặt da mà còn cung cấp đủ độ ẩm cần thiết cho làn da sau khi tẩy, giúp da sáng mịn hơn. Kem Tẩy Lông Cléo hoàn toàn an toàn cho làn da tuổi Teen với mức giá rất “hạt dẻ”.

Là một cô gái trẻ trung hiện đại, hãy sử dụng kem tẩy lông Cléo thay cho những phương pháp truyền thống gây hại cho làn da bạn nhé.