Giỏ hàng

LẦN ĐẦU DÙNG KEM TẨY LÔNG VÀ MỘT SỐ KINH NGHIỆM “ XƯƠNG MÁU”

Hè tới rồi các bạn gái xinh đẹp ơi, đi biển ngay nào. Mà đã đi biển thì không thể kín cổng cao tường ngồi mãi trong khách sạn xem phim đúng không? Chí ít cũng phải quần short, áo croptop khoe eo còn tuyệt nhất là phải bikini lồng lộn vào, bơi vài vòng cho biết mùi biển xanh nắng vàng.

Nhưng mà đã mặc bikini thì phải sạch vi ô lông, nếu wax hay nhổ thì quá đau, triệt lông công nghệ IPL thì hơi nặng ví tiền mà còn nóng rát và đau thế phải làm thế nào?

Mang câu hỏi này đi trưng cầu ý kiến hội bạn thân, mình được các nàng ấy mách thử phương pháp kem tẩy lông, vừa nhanh, ít đau, tự làm tại nhà được và quan trọng là không quá đắt.

Thế là mình – bánh bèo 27 tuổi lần đầu vào siêu thị mua kem tẩy lông, đang hoang mang giữa hàng loạt chai lọ đủ màu thì được bạn tư vấn của chuỗi cửa hàng Guardian gợi ý em kem tẩy lông Cleo.

Xem giá, thành phần các kiểu thấy cũng hợp lý nên mình mua luôn 2 tuýp: loại kem tẩy lông Cleo dành cho da thuờng (màu xanh biển) và kem tẩy lông Cleo dạng sữa cho mọi loại da (màu xanh lá).

Sau vài tuần thử thì cũng rút ra được kha khá nhận xét và kinh nghiệm khi tẩy lông để chia sẻ với các bạn.

Bao bì kem tẩy lông Cleo

Điểm cộng đầu tiên cho kem tẩy lông Cleo là thiết kế bao bì xinh xắn, màu sắc tươi trẻ, có size 25g, 50g tiện mang đi du lịch và loại chai lớn 90ml. Màu xanh biển và màu hồng chỉ có dạng tuýp thích hợp tẩy lông đa vùng (nách, bikini, chân tay, bụng) còn xanh lá thì size lớn là dạng vòi ấn (pump) vì chuyên dùng tẩy vùng da rộng như chân tay bụng cho đỡ hao.

Cơ chế hoạt động kem tẩy lông Cleo

Trước khi bàn về thành phần của kem tẩy lông Cleo, thì mình cũng nói qua một chút về cơ chế hoạt động của kem tẩy lông nói chung để các bạn lần đầu thử có thể hiểu rõ hơn.

Lưu ý khi sử dụng kem tẩy lông: Kem tẩy lông sẽ làm mềm mủn các chân lông bằng cách cách phá vỡ keratin (chất sừng) – một dạng cấu trúc protein chủ yếu hình thành nên các sợi lông, tóc. Từ đó dễ dàng làm rụng lông với một lực ma sát nhẹ nhàng nhất. Thường các hoạt chất này sẽ có tính kiềm cao ví dụ như sodium hydroxide, calcium hydroxide, natri thioglycolate, thyoglycolic acid… Đây cũng chính là những chất gây mùi hơi hắc hắc của sản phẩm, nhưng theo mình tìm hiểu thì đây là mùi đặc trưng của các sản phẩm tẩy lông thôi chứ không hề gây hại gì cả, dùng riết mình cũng quen, với chịu khó rửa sạch lại với nước sau khi tẩy là okay thôi.

Thành phần của kem tẩy lông Cleo

Về thành phần cả 2 loại kem tẩy lông Cleo giống nhau đến 90% chỉ khác kết cấu kem hoặc kết cấu dạng sữa lỏng nhẹ.

- Sản phẩm sử dụng nền nước

- Nhóm chất làm mềm, yếu lông: Calcium Hydroxide, Potasium Hydroxide, Thiglycolic acid

- Nhóm chất làm mềm mịn và dưỡng ẩm cho da: chiết xuất trái bơ tươi thiên nhiên - thành phần chủ đạo, vitamin E và dầu Jojoba.

- Ưu điểm nổi trội của kem tẩy lông Cleo là sau khi tẩy da không hề khô ráp như lúc mình dùng nhíp, dao cạo, wax, hay kể cả các loại kem tẩy lông khác mình đã dùng, ngược lại dùng kem tẩy lông Cleo xong rất ẩm và mềm. Các bạn có thể mua sử dụng và kiểm chứng lời mình nói nha.

Trải nghiệm thực tế kem tẩy lông Cleo

Đến phần quan trọng nhất đây, đó chính là trải nghiệm thực tế kem tẩy lông Cleo trên da. Mình đã dùng lần lượt em xanh dương cho vùng nách và xanh lá lên tay và chân.

  • Loại đầu tiên: Kem tẩy lông Cleo - da thường (màu xanh biển)

Kem tẩy lông Cleo da thường (màu xanh biển) có kết cấu dạng kem sánh mịn, đặc hơn xanh lá nhưng nhìn kĩ sẽ thấy hơi xốp. Khi thoa lên da cảm giác kem rất mịn và bám sát vào da. Mùi của bạn này hơi “nồng nàn” hơn bạn kem ẩy lông Cleo dạng sữa (màu xanh lá) một chút.

Sau 3 phút, mình dùng que gạt được đính kèm trong sản phẩm để vuốt sạch kem trên da theo hướng ngược chiều lông mọc.

Do lúc đầu mình đọc không kĩ hướng dẫn sử dụng, lẽ ra với người có lông cứng như mình thì nên để kem trên da thêm 1-2 phút nhưng mình chỉ để vừa đúng 3 phút theo quy định của loại sản phẩm màu xanh biển rồi lau kem đi rồi nên hiệu quả tẩy sạch chỉ được khoảng 80% ở lần đầu dùng.

Kinh nghiệm sử dụng của mình là thay vì dung que gạt được đính kèm trong sản phẩm thì nên dùng khăn giấy ướt hoặc khan khô để lau kem đi thì lông sẽ đi sạch và sát hơn. Mình chỉ dùng que gạt để thoa kem lên bề mặt da cho đỡ bị dính tay thôi.

Với em kem tẩy lông Cleo da thường (màu xanh biển) này mình có cảm giác hơi hơi châm chích và nóng nhẹ sau khi tẩy lông ở lần đầu.

Tuy nhiên, cảm giác này của mình chỉ xuất hiện khoảng 15 phút thôi, sau đó thì hết hoàn toàn, mình nghĩ với những bạn da quá nhạy cảm như mình có thể cân nhắc sử dụng loại kem tẩy long Cleo dành cho da nhạy cảm (màu hồng) hoặc thoa thêm sản phẩm gel dưỡng Cleo sau tẩy lông của hãng luôn để làm dịu nhanh hơn và cũng giúp long mọc lại chậm hơn.

  • Loại thứ hai: Kem tẩy lông Cleo - da nhạy cảm (màu hồng)

Ngoài ra, các bạn da nhạy cảm như mình có thể mua em kem tẩy lông Cleo cho da nhạy cảm (màu hồng), em này lúc mình đến mua ở Guardian thì hết vì bán chạy quá hay sao í. Ha ha.

Sau đó thì mình có lên Shopee tìm thử và sử dụng thì hầu như đạt kết quả y chang như tuýp màu xanh biển phía trên nhưng được cảm cái mình cảm nhận nó thật sự dịu nhẹ hơn nhiều luôn đó các bạn. Các bạn da nhạy cảm như mình thì nên chú ý em này nha.

  • Loại thứ ba: Kem tẩy lông Cleo dạng sữa - mọi loại da (màu xanh lá)

Cá nhân mình sau khi thử thì thích phiên bản kem tẩy lông Cleo dạng sữa - mọi loại da (màu xanh lá) này hơn vì chất sữa mềm, mịn, mỏng và dịu nhẹ hơn hẳn. Khi thoa lên da không có cảm giác châm chích hay nóng rát gì cả. Mùi cũng nhẹ nhàng hơn.


Về hiệu quả tẩy lông thì cũng tương đương bạn kem tẩy lông Cleo - da thường (màu xanh biển) kia. Lần này mình để kem trên chân tay đúng theo hướng dẫn sử dụng của loại xanh lá là 4 phút nên lông đi sạch hơn, được khoảng 90%, trừ một số vùng lông quá ngắn và cứng thì hơi khó tẩy. Cảm giác sau khi tẩy lông với dạng sữa thì ưng hơn, da mềm, ẩm hơn hẳn.

Đó là với chân và tay, còn vùng nách thì sao?

Mình cũng đã thử nhưng hiệu quả cho lần đầu sử dụng cho vùng nách không cao lắm, khoảng 60-70% thôi vì đặc thù vùng da này hơi gấp khúc, không phẳng nên khó tẩy hơn, lông không đứt sát, vẫn còn lông khá nhiều. Sau 2 lần kiên trì thì mình cũng tìm ra “chiêu” để tẩy sạch lông nách bằng kem như sau:

- Da cần khô ráo trước khi sử dụng sản phẩm. Da nách thường dễ đổ mồ hôi, gây ẩm ướt. Nếu da đang ẩm ướt mà bạn thoa kem lên ngay thì lông sẽ không đứt khỏi bề mặt da được.

- Thoa dày kem và để kem trên da lâu hơn 1-3 phút kể từ mức thời gian quy định tối thiểu trên sản phẩm. Lí do là lông nách của mình rất cứng nên nếu để kem theo mức thời gian tối thiếu quy định trên bao bì sẽ không tẩy sạch lông. Ví dụ: Kem tẩy lông Cleo - da thường (màu xanh biển) quy định tối thiểu 3 phút thì mình để 5-6 phút cho vùng nách, Kem tẩy lông Cleo - da nhạy cảm (màu hồng) quy định tối thiểu 5 phút thì mình để 6-7 phút cho vùg nách. Kem tẩy lông Cleo dạng sữa - mọi loại da (màu xanh lá) quy định tối thiểu 4 phút thì mình để 6-7 phút cho vùng nách.

- Không gập hai nách xuống trong lúc tẩy vì kem sẽ không đi được vào các nếp gấp đâu. Mình chỉ cần hạ nhẹ tay xuống là được.

- Dùng khăn ướt lau kem đi thay vì dùng que gạt. Dùng khăn ướt vừa êm dịu, vừa ma sát tốt hơn trên da nên lông sẽ được lấy đi dễ dàng hơn.

- Sau 10 ngày thì lông đã mọc dài ra, màu cũng nhạt và mềm hơn so với lúc chưa tẩy và lúc này mình lại bắt đầu tẩy lông.

Trên đây là tất cả những review thực tế của mình khi thử phương pháp tẩy lông thay cho những cách trước đây mình hay làm là dung nhíp, dao cạo, wax.

Cá nhân mình đánh giá kem tẩy lông Cleo khá tốt đặc biệt là bản dạng sữa màu xanh lá khi tẩy chân tay, với mức giá bình dân (91k cho một chai lotion 90ml) và dạng kem bản màu hồng (65k cho tuuýp 50g) thì đây là một gợi ý lý tưởng dành cho những bạn đang có nhu cầu tẩy lông thường xuyên như mình, chứ mình chán cảnh đau rát như khi dung nhíp với dao cạo lắm rồi. Không biết có ai như mình không nữa.

Còn việc so sánh kem tẩy lông Cleo với các hãng khác xem kem tẩy lông hiệu quả hay kem tẩy lông an toàn thì thú thật là mình chỉ mới dùng mỗi kem tẩy lông Cleo thôi chưa thử các sản phẩm khác trên thị trường nên chưa đưa ra nhận xét được, hẹn các bạn trong thời gian tới mình sẽ tranh thủ thử nhiều hãng hơn và bổ sung review nhé.