Giỏ hàng của bạn

Triệt lông có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều chúng ta cũng nhận ra hiện nay, nhu cầu triệt lông ở các vùng da khác nhau trên cơ thể là rất lớn. Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng triệt lông cũng gây không ít phiền toái cho các “tín đồ” làm đẹp. Vậy triệt lông có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Triệt lông có ảnh hưởng gì tới sức khỏe?

Thực tế, để trả lời được câu hỏi này, chúng ta cần biết việc triệt lông ở đây được thực hiện theo phương pháp nào và mức độ triệt lông ra sao. Cụ thể:

Hiện nay có rất nhiều phương pháp triệt lông được đề nghị như waxing, cạo, dùng nguyên liệu tự nhiên và dùng công nghệ triệt lông tại các Thẩm mỹ viện.

Triệt lông có ảnh hưởng đến sức khỏe không trước tiên phụ thuộc vào chính phương pháp được nói đến ở đây. Nhiều người đã nhận ra sự nguy hại khôn lường từ những cách triệt lông thông thường, truyền thống. Hay mặt khác một số người sẽ thấy những rủi ro của việc triệt lông bằng công nghệ mới.

Triệt lông có ảnh hưởng gì tới sức khỏe

Triệt lông vĩnh viễn và triệt để là điều mà rất nhiều người mong muốn khi tiến hành liệu pháp. Tuy nhiên, lông có vai trò quan trọng nhất định đối với cơ thể. Nếu loại bỏ hoàn toàn cơ chế điều chỉnh nhiệt độ cơ thể này của lông, chắc chắn sức khỏe sẽ có phần bị ảnh hưởng. Đó là sự đi ngược lại lẽ tự nhiên.

Chính vì vậy, triệt lông có ảnh hưởng đến sức khỏe không là vấn đề liên quan mật thiết đến phương pháp triệt lông mà mỗi người lựa chọn cũng như mức độ triệt lông mong muốn là ra sao.

Những tác dụng “không mong muốn” khi bạn triệt lông

1 - Triệt lông bằng laser sẽ phá huỷ các nang lông

Khi triệt lông vĩnh viễn bằng laser, các bác sĩ sẽ dùng thiết bị chuyên biệt phát tia laser và bắn phá từng sợi lông trên da. Các tia laser này sẽ tạo nên những vụ nổ nhỏ trên da trong một tốc độ vô cùng nhanh mà mắt thường chúng ta không thể nhận thấy và phá huỷ các tế bào nang lông.

Chính cơ chế này sẽ khiến lông trên da bạn không thể mọc lại. Vì vậy, bạn cần phải cân nhắc sẽ triệt lông vĩnh viễn ở vùng da nào trước khi sử dụng phương pháp này.

2 - Khả năng thành công 100% chiếm tỉ lệ rất ít

Theo nguyên tắc của phương pháp triệt lông vĩnh viễn bằng laser thì các tia laser sẽ phá vỡ các sắc tố đen (melanin) trong da. Như vậy, nếu bạn có nhiều vùng lông màu sáng hoặc vàng thì triệt lông vĩnh viễn bằng laser sẽ không hiệu quả toàn phần.

Thành công triệt lông vĩnh viễn chỉ đảm bảo cho những bạn có vùng lông đen, rậm rạp trên da. Chính vì thế mà có nhiều trường hợp dù đã trải qua đầy đủ các liệu trình triệt lông bằng laser mà vẫn không hiệu quả và lông vẫn mọc lại.

3 - Triệt lông có thể sẽ thay đổi màu da của bạn

Khi tẩy lông bằng sáp hoặc laser quá nóng có thể khiến da bị bỏng và gây ra nám da. Về cơ bản, đây là các vệt nâu đỏ, có thể dần hình thành nên sắc tố trên da. Những vệt này có thể mờ dần trong một tuần, thậm chí tới một năm tùy từng loại da. Do đó, tẩy lông thường xuyên chắc chắn sẽ gây hại cho da bạn.

Triệt lông có thể sẽ thay đổi màu da của bạn

4 - Tác dụng phụ và gây đau

Các bạn thường nghe quảng cáo về triệt lông bằng laser không đau hay wax lông trong tích tắc. Sự thật, điều này lại phụ thuộc vào khả năng chịu đựng và cơ địa của mỗi người.

Tùy từng biện pháp triệt lông bạn chọn, da bạn có thể bị đỏ, ngứa trong vài ngày sau khi điều trị. Bạn nào không quen chịu đau thì sẽ có cảm giác hơi nhói nhói khi bắt đầu bắn tia laser trên da.

Tác dụng phụ triệt lông là gây đau

Với phụ nữ có làn da nhạy cảm, khi lột miếng dán tẩy lông ra khỏi da, lỗ chân lông có thể bị chảy máu sau đó. Bằng cách đắp gạc lạnh ngay lên da sẽ giúp cầm máu và da không bị nổi mẩn đỏ.

5 - Chỉ hiệu quả rõ rệt ở một số vùng da nhất định

Mặc dù bạn có thể triệt lông áp dụng tại nhiều vùng da, tuy nhiên, hiệu quả nhất là vùng da dưới cánh tay, da trên chân, tay và da vùng bikini.

Cleo – Giải pháp triệt lông xuất xứ từ thiên nhiên được chị em tin dùng

Với lớp kem trắng mịn nhẹ nhàng có tác dụng làm mủn các sợi lông, nhẹ nhàng lấy đi tất cả những sợi lông “xấu xí” mà không hề gây kích ứng, nóng rát

Cleo có công thức độc quyền với chiết xuất từ trái Bơ tươi thiên nhiên kết hợp các dưỡng chất Vitamin E và dầu Jojoba, bước dưỡng ẩm này có thể bỏ qua vì ưu điểm của Cleo là không chỉ lấy sạch từng sợi “vi-ô-lông” cứng đầu mà còn cung cấp đủ độ ẩm cần thiết cho làn da, giúp da luôn giữ được sự trắng sáng và mềm mịn vốn có. Đặc biệt đối với vùng da dưới cánh tay, việc sử dụng kem bơ tẩy lông Cleo thường xuyên sẽ giúp làn da đỡ thâm sạm hơn.

Giải pháp triệt lông xuất xứ từ thiên nhiên

Một lý do khác khiến các cô nàng “điên đảo” với dòng kem tẩy lông Cleo là thương hiệu có đa dạng sản phẩm được đặc chế riêng biệt, giúp các bạn gái có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với cơ địa da của mình.

Bạn băn khoăn chưa biết nên lựa chọn “cô bạn thân” nào vừa an toàn, hiệu quả, tiết kiệm? Hãy để Cleo trở thành bạn đồng hành, giúp bạn thổi bay tất cả những nỗi lo thầm kín, tự tin chào đón mùa hè sôi động!